บทความรีวิวหนัง

The Nut Job 2 : Nutty by Nature ภาพยนตร์แอนิเมชั่นปี 2017

The Nut Job 2 ฝูงกระรอกที่ได้รับอิทธิพลจาก Surly หัวหน้าฝูง คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตที่เกียจคร้านง่าย ๆ ใน Liberty Park อันเขียวชอุ่ม พวกเขาบุกร้านถั่วนอกธุรกิจอย่างมีความสุขและเลี้ยงตัวเองโดยไม่ต้องพยายามไปหาอาหาร แต่โชคของพวกเขาจะหมดลงเมื่อร้านระเบิดและบ้านของพวกเขา ถูกทำลาย ต้องขอบคุณนายกเทศมนตรีที่ทุจริต ซึ่งเห็นผลกำไรมากขึ้นในสวนสนุกแทนที่สวน แก๊งขนฟูจะรอดไหม?

เรื่องราวการเอาชีวิตรอดนี้มีส่วนแบ่งในช่วงเวลาที่น่ารักและบทเรียนชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจ แต่เหมาะสำหรับผู้ชมที่อายุน้อยกว่าอย่างเคร่งครัด ในช่วงเวลาที่สตูดิโอแอนิเมชั่นฮอลลีวูดส่วนใหญ่กำลังสร้างภาพยนตร์ที่ดึงดูดใจคนทุกวัย เรื่องนี้ดูจะล้าสมัยไปเล็กน้อยในแง่ของวิธีการเล่าเรื่องและการนำเสนอ

The Nut Job 2

The Nut Job 2 ‘ไม่มีอะไรมาทดแทนการทำงานหนัก’ คือจุดที่ผู้ผลิตพยายามขับรถกลับบ้าน พวกเขาพิณมันอย่างไม่รู้จบ ทำให้ทุกอย่างเป็นคำเทศนาในที่สุด สัตว์นั้นน่ารัก แต่การพรรณนาของมนุษย์นั้นยังเด็กและอยู่ฝ่ายเดียว หากนายกเทศมนตรีไม่ชั่วร้ายพอ แสดงว่าคุณมีลูกสาวที่คลั่งไคล้ทำลายล้างและควบคุม ซึ่งจะเยาะเย้ยทุกสิ่งที่เคลื่อนไหว ความเกลียดชังและการโจมตีสัตว์โดยรวมของพวกเขาดูเหมือนไม่มีใครเรียกร้องเกินกว่าจุดหนึ่ง

นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่สามารถนำเสนอประสบการณ์ภาพอันน่าทึ่ง ซึ่งอาจช่วยปรับปรุงพล็อตเรื่องที่คิดซ้ำซากและคาดเดาได้อย่างมาก เพื่อตัดการไล่ล่า ภาคต่อนี้เป็นภาคต่อที่ลืมไม่ลง ซึ่งมีช่วงเวลาแต่ไม่เพียงพอที่จะสมควรได้รับการดูหน้าจอขนาดใหญ่ เว้นแต่คุณจะหมกมุ่นอยู่กับกระรอกช่างพูด